Giới thiệu Bản đồ lâm nghiệp

Bản đồ lâm nghiệp tên của một hệ sinh thái nhỏ được hình thành từ ngày 12/1/2016 bởi Thái Vũ

Với mục tiêu tạo ra môi trường học hỏi, chia sẻ và các kiến thức, kinh nghiệm của các anh em trong lĩnh vực kỹ thuật trong ngành lâm nghiệp là chủ yếu. Ban đầu với những nền tảng để lại từ các forum như gisvn.com.vn và các mod từ các diễn đàn lớn tham gia và phát triển các nội dung trên groups Bản đồ lâm nghiệp.

Sau này, trên groups ngày càng lớn mạnh tới hiện nay gần 10.000 thành viên (Cập nhật năm 12/2021), và các chủ đề cũng không chỉ bó gọn trong lĩnh vực kỹ thuật của Lâm nghiệp mà đã bao gồm cả những công nghệ mới như GPS mobile, các nền tảng đa dụng như vTools, hoặc các lĩnh vực khác liên quan đến lâm nghiệp cũng được các thành viên đưa ra thảo luận tại groups.

Khi groups ngày càng lớn mạnh thì khá nhiều các bài viết cũ đã bị trôi đi và nhiều khi chúng tôi cảm giác groups Bản đồ lâm nghiệp ngày càng không khác gì cái bãi rác. Không kiểm soát được nội dung. Do đó, việc xây dựng lại một website để lưu trữ các thông tin cần thiết và là một kênh chính thức có người chịu trách nhiệm về nội dung. Xuất phát từ ý tưởng đó nhóm quản trị đã lấy ý kiến của các thành viên trong groups và quyết định xây dựng trang website chính thức của Bản đồ lâm nghiệp lấy tên miền là https://bandolamnghiep.com/. Website được xây dựng từ 29/8/2017 và vận hành chính thức vào ngày 5/9/2017 bở Thái Vũ .

Hiện tại, chúng tôi định hướng xây dựng nền tảng của Bản đồ lâm nghiệp bao gồm

  • Phần mềm chuyên ngành: Mapinfo, QGIS, GPS các phần mềm hỗ trợ
  • Hệ thống chính sách liên quan đến quy phạm xây dựng bản đồ
  • Các video, bài viết hướng dẫn về các phần mềm và chia sẻ kinh nghiệm
  • Hệ thống tin tức cập nhật về ứng dụng mới phục vụ trong ngành
  • Hợp tác phát triển các ý tưởng, triển khai các dự án lâm nghiệp
  • Các nội dung khác … dựa trên sự phát triển ý tưởng của các thành viên

Chúng tôi mong muốn xây dựng một trang mạng trong sạch, lành mạnh, tuân thủ đúng pháp luật của nhà nước Việt Nam về thông tin truyền thông. Đồng thời, chúng tôi cũng mong muốn đây như một thư viện mở để các anh em trong ngành lâm nghiệp đều có quyền đóng góp thông tin và để làm giàu cho Bản đồ Lâm nghiệp, cũng chính là xây dựng nên tảng lưu trữ bền vững cho hôm nay và mai sau.

Thay lời cảm ơn, hãy đăng ký theo dõi chúng tôi để nhận thông tin mới, hạn chế inbox cho ban quản trị
Youtube Channel: Youtube.com/bandolamnghiep
Fanpage: Facebook.com/bandolamnghiep
Groups hỗ trợ: Facebook.com/groups/bandolamnghiep
Groups Kiểm lâm: Facebook.com/groups/kiemlamvietnam/
Webstite: bandolamnghiep.com
Tặng admin ly cafe
Agribank: 1200209312996
MB Bank: 0296 7373 99999

Ủng hộ quỹ/Donate: https://bandolamnghiep.com/ung-ho-cho-ban-do-lam-nghiep/