Sửa lỗi GeoSurvey không xem được nền vệ tinh – Hướng dẫn tạo bản đồ vệ tinh offline

Giới thiệu Geosurvey

GeoSurvey là một ứng dụng được phát triển bởi GFD (http://gfd.com.vn/geosurvey/), ngay từ khi mới xuất hiện GeoSurvey đã chiếm được cảm tình với người dùng bởi tính tiện lợi vì sử dụng trực tiếp điện thoại thông minh chạy hệ điều hành android. Tính trực quan khi có thể xem vị trí đứng dễ ràng, tạo điểm, đường, vùng dễ dàng. Xem dữ liệu bản đồ offline, nền vệ tinh online là chủ đề được nhiều người quan tâm nhất. Tuy nhiên gần đây đã xuất hiện hiện tượng lỗi không load được nền vệ tinh trên GeoSurvey. Ngay lập tức, các cụm từ khóa sửa lỗi GeoSurvey, không load được nền vệ tinh GeoSurvey lần lượt lên top của groups bản đồ lâm nghiệp tuy nhiên chưa có hồi âm.

Thực trạng: Geosurvey không hiện nền vệ tinh

Đầu tiên admin đã nhận được thông báo từ 1 bạn ở Lào cai, sau đó là 1 loạt các bạn khác (mỗi ngày tầm 10-50 bạn inbox để hỏi). Tất nhiên, Lập trình viên cũng phản ánh với tôi, cũng như việc tôi chứng kiến là bị gọi bất kỳ giờ nào? Kể cả đó đã là 11h đêm hay 2-3h sáng. Chắc các bác cũng nghĩ lập trình viên/admin cũng đang xem đá bóng. Ờ cũng có thể nhưng giải trí không kết hợp làm việc tốt được

Nguyên nhân

Gần đây lập trình viên Lion Phạm của GFD đã nhận được thông báo yêu cầu cập nhật cho ứng dụng, do sự thay đổi của Google !

Khắc phục: Lập trình viên phải giành thời gian ít nhất 1 tuần, có thể 1 tháng để khắc phục tình trạng này.

Giải pháp:

 • Cài phiên bản cũ ?
 • Lên bản pro?
 • Chờ phiên bản chính thức?

Giải pháp tạm thời

Nếu không load được vệ tinh trực tiếp qua mạng thì ta tạo vệ tinh offline, vào rừng không có mạng vẫn chạy bình thường. 1 công đôi việc anh em nhỉ?

Cách làm: Hướng dẫn tạo bản đồ vệ tinh offline

Sử dụng QGIS để tạo ảnh vệ tinh offline sau đó copy vào Geosurvey là xong nhé các bạn !

Bước 1: Tải và cài đặt QGIS và cài đặt QGIS

(khuyên dùng QGIS 2.18.21 ‘Las Palmas’.)

Địa chỉ tải: https://qgis.org/en/site/forusers/download.html

Bản 64 bit: [sociallocker id=1120]Link tải[/sociallocker]

Bản 32 bit:[sociallocker id=1120] Link tải[/sociallocker]

 Bước 2: Cài đặt một số thông số ban đầu và plugin

 • Tiếng Việt cho QGIS: 
 • Cài đặt Plugin:
  • Quick Map Services: Các loại dịch vụ nền của Google
  • QTiles: Tạo mbtiles

Bước 3: Chọn vùng cần tải ảnh vệ tinh về

Bước 4: Sử dụng Qtiles để tạo mbtiles

Bước 5: Copy mbtiles vào Máy tính bản

 Video hướng dẫn chi tiết

Geosurvey của các bạn đã sử dụng được lớp nền vệ tinh chưa !

Nếu chưa hãy liên hệ với groups đề được hỗ trợ. Đừng quên 1 like cho #GeoSurvey, 1 like cho #GFD nhé !

Fanpage GFD: https://www.facebook.com/GFDVietnam

Fanpage Geosuvey: https://www.facebook.com/GeoSurveyDev/

Facebook.com/groups/bandolamnghiep

Facebook.com/bandolamnghiep

Thông tin thêm về GeoSurvey từ trang chủ: http://gfd.com.vn/geosurvey/

 

Giới thiệu về ứng dụng GeoSurvey

GeoSurvey là một ứng dụng cho thiết bị di động, được phát triển nhằm giúp người dùng thu thập số liệu thực địa nhanh chóng và chính xác hơn. Ứng dụng GeoSurvey chạy được trên tất cả các thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng chạy hệ điều hành Google Android OS 4.0 trở lên). GeoSurvey giúp tiết kiệm công sức, thời gian cho việc điều tra thực địa nhờ tận dụng tốt các tính năng được tích hợp trên điện thoại thông minh như GPS, la bàn số, máy ảnh, các loại cảm biến v.v…thay vì phải mua các thiết bị chuyên dụng cũng có các tính năng tương tự. GeoSurvey có thư viện tính chuyển hệ tọa độ riêng, hỗ trợ hệ chiếu VN2000 cho 63 tỉnh thành trên cả nước.

GeoSurvey hỗ trợ người dùng thu thập các loại dữ liệu gồm:

 • Dữ liệu không gian: điểm, đường, vùng.
 • Dữ liệu thuộc tính: cho phép người dùng tạo form thu thập số liệu tùy biến.
 • Dữ liệu hình ảnh thực địa.

GeoSurvey cho phép import các điểm waypoint từ ngoài vào, hỗ trợ chỉ hướng và khoảng cách tới waypoint (waypoint navigation), lưu lại các track trên thực địa. Ngoài ra GeoSurvey cũng hỗ trợ người dùng export và chia sẻ dữ liệu online, offline và nhiều tính năng tiện ích khác.

GeoSurvey cũng có thể được tùy biến và tích hợp với một back-end database để tạo ra một hệ thống thu thập và quản lý dữ liệu địa lý hoàn chỉnh, ứng dụng cho các lĩnh vực như: quản lý đội xe, bán và giao nhận hàng, khảo sát/ đo đạc, theo dõi diễn biến rừng. Hiện tại GeoSurvey đã được sử dụng cho một số dự án:

 • Khu công nghiệp Hóa dầu Nghi Sơn: quy mô 30 máy tính bảng, tích hợp với hệ thống CSDL trên máy chủ Web.
 • Dự án JICA Điện Biên: quy mô 200 máy tính bảng, tích hợp với hệ thống máy chủ theo dõi diễn biến rừng.
 • Dự án Vietnam Forest and Delta tại Thanh Hóa, Nghệ An: quy mô 40 máy tính bảng, tích hợp với máy chủ theo dõi diễn biến rừng và đa dạng sinh học.
 • Dự án UN-REDD Hà Tĩnh: quy mô 70 máy tính bảng, tính hợp với máy chủ theo dõi diễn biến rừng và FORMIS.

 

Hình ảnh về ứng dụng GeoSurvey

Ứng dụng được thiết kế để phù hợp, tương thích tốt với nhiều loại màn hình của các loại điện thoại và máy tính bảng. Chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng thiết bị có màn hình từ 5 inch trở lên để trải nghiệm được tốt nhất

Thông tin về một số dự án có sự hợp tác và sử dụng GeoSurvey đã được triển khai và đưa vào sử dụng ngoài thực tế

Ứng dụng máy tính bảng cho khảo sát các doanh nghiệp trên địa bàn, các nhà cung cấp dịch vụ cho khu lọc hóa dầu Nghi Sơn. Quy mô 30 máy tính bảng cho thu thập số liệu, cho phép đồng bộ trực tiếp lên CSDL. Xây dựng hệ thống CSDL và Web application cho công việc quản lý, khai thác thông tin.

Ứng dụng máy tính bảng điều tra theo dõi diễn biến rừng tại tỉnh Điện Biên, Hà Tĩnh. Quy mô 200 máy tính bảng cho thu thập số liệu, cho phép đồng bộ trực tiếp lên CSDL. Xây dựng hệ thống CSDL, tích hợp với phần mềm mã nguồn mở QGIS để phê duyệt số liệu thực địa. Xây dựng hệ thống tổng hợp báo cáo nhanh chạy trên nền Web.

Điều tra ô tiêu chuẩn và mẫu khóa ảnh cho tỉnh Yên Bái, tỉnh Khánh Hòa. Quy mô 20 máy tính bảng cho thu thập số liệu, cho phép đồng bộ trực tiếp lên CSDL. Xây dựng hệ thống CSDL và Web application để quản lý, khai thác số liệu ô tiêu chuẩn, tính toán các chỉ tiêu thực địa

Theo dõi diễn biến rừng và đa dạng sinh học tại Thanh Hóa, Nghệ An. Dự án Rừng và Đồng bằng (Winrock International). Quy mô 40 máy tính bảng cho thu thập số liệu, cho phép đồng bộ trực tiếp lên CSDL. Xây dựng hệ thống CSDL và Web application để quản lý, khai thác thông tin.

Các tài liệu liên quan

Để sử dụng hiệu quả và tốt hơn ứng dụng GeoSurvey. Vui lòng tham khảo các tài liệu, video hướng dẫn sử dụng và các điều khoản bản quyền có liên quan. Trân trọng !

Thông tin trợ giúp

Bạn cần thông tin về ứng dụng hoặc sự trợ giúp hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Phạm Mạnh Đạm
phammanhdam.it@gmail.com
(+84)97.6710.239

Lion Pham

Project Leader
Facebook Comments

Đăng ký theo dõi

Bạn sẽ nhận được email khi có nội dung mới

Recommended For You

About the Author: Admin

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đăng ký theo dõi

Bạn sẽ nhận được email khi có nội dung mới