Phần mềm Google Earth Pro

Tải về Google Earth Pro miễn phí vui lòng xem bài chi tiết tại đây

Giới thiệu

Google Earth là chương trình máy tính hiển thị hình ảnh 3D của Earth dựa trên hình ảnh vệ tinh . Chương trình ánh xạ Trái đất bằng cách chồng lên các ảnh vệ tinh , chụp ảnh trên không và dữ liệu GIS vào một quả địa cầu 3D , cho phép người dùng nhìn thấy các thành phố và phong cảnh từ các góc độ khác nhau. Người dùng có thể khám phá địa cầu bằng cách nhập địa chỉ và tọa độ hoặc bằng cách sử dụng bàn phím hoặc chuột . Chương trình cũng có thể được tải xuống trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng , sử dụng màn hình cảm ứng hoặcbút stylus để điều hướng. Người dùng có thể sử dụng chương trình để thêm dữ liệu của riêng họ bằng cách sử dụng Ngôn ngữ đánh dấu Keyhole và tải chúng lên thông qua các nguồn khác nhau, chẳng hạn như diễn đàn hoặc blog . Google Earth có thể hiển thị các loại hình ảnh khác nhau được phủ lên bề mặt trái đất và cũng là một ứng dụng Dịch vụ Bản đồ Web .

Ngoài điều hướng Earth, Google Earth còn cung cấp một loạt các công cụ khác thông qua ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Các quả địa cầu bổ sung cho Mặt trăng và Sao Hỏa có sẵn, cũng như một công cụ để xem bầu trời đêm . Một trò chơi mô phỏng chuyến bay cũng được bao gồm. Các tính năng khác cho phép người dùng xem ảnh từ các địa điểm khác nhau được tải lên Panoramio , thông tin do Wikipedia cung cấp trên một số vị trí và hình ảnh Chế độ xem phố . Phiên bản dựa trên web của Google Earth cũng bao gồm Voyager, một tính năng định kỳ bổ sung các chuyến tham quan trong chương trình, thường được các nhà khoa học và nhà tài liệu trình bày.

Google Earth đã bị một số người coi là mối đe dọa đối với quyền riêng tư và an ninh quốc gia , dẫn đến chương trình bị cấm ở nhiều quốc gia. Một số quốc gia đã yêu cầu một số khu vực nhất định bị che khuất trong các hình ảnh vệ tinh của Google, thường là các khu vực có cơ sở quân sự.

Lịch sử

Google Earth ban đầu được phát triển bởi Keyhole, Inc., một công ty dựa trên Mountain View được thành lập vào năm 2001. Keyhole, sau khi được tách ra từ Đồ họa nội tại , nhận được tài trợ từ công ty đầu tư mạo hiểm của Cơ quan tình báo trung ương , In-Q-Tel và Cơ quan Tình báo Không gian Địa lý Quốc gia , ngoài vốn nhỏ hơn từ Nvidia và Sony . Keyhole đã phát triển chương trình dưới cái tên Keyhole EarthViewer và bán sản phẩm để sử dụng trong các lĩnh vực như bất động sản , quy hoạch đô thị , quốc phòngvà trí thông minh . Google mua lại công ty vào năm 2004, thúc đẩy sự quan tâm của công chúng đối với các ứng dụng và công nghệ không gian địa lý . Kể từ đó, Google đã đưa ra chương trình tập trung vào thăm dò, với các tour du lịch được cung cấp bởi các chương trình tiếp cận nhân đạo, mô hình 3D của hàng trăm thành phố và quả địa cầu 3D của các hành tinh khác.

Một số tình năng cơ bản

  • Hiển thị ảnh màu chụp từ vệ tinh
  • Hiển thị các thông tin khác: kinh độ, vĩ độ, độ cao địa hình, tầm cao quan sát, góc quan sát
  • Chồng xếp các lớp bản đồ khác: biên giới lãnh thổ, đường giao thông, các điểm giải trí, v.v…
  • Đo đạc (chiều dài, diện tích) trên hình
  • Hình ảnh nổi (3 chiều) các toà nhà ở một số thành phố trên thế giới.
  • Cho phép ghi lại (bookmark) địa điểm theo nhu cầu.

Các phiên bản

  • Google Earth, bản miễn phí với chức năng giới hạn;
  • Google Earth Plus ($20 một năm), thêm một số tính năng;
  • Google Earth Pro ($400 một năm), được dùng cho mục đích thương mại.

Thông tin thêm về bản đồ lâm nghiệp

Kênh Youtube chính thức: https://www.youtube.com/c/VũVănThái

(Mời các bạn đăng ký kênh, bấm chuông 🔔 để nhận clip chia sẻ về bản đồ mới nhất của admin)

Fanpage: https://www.facebook.com/bandolamnghiep/

Groups: https://www.facebook.com/groups/bandolamnghiep/

📧 Email liên hệ quảng cáo, hợp tác, chia sẻ nội dung đóng góp cho website: [email protected]

🌐 Website: https://bandolamnghiep.com/

🏧 Nếu quý vị có tấm lòng muốn đóng góp cho sự phát triển của Bản đồ lâm nghiệp có thể gửi tặng/ủng hộ/tài trợ/donate tại đây

Facebook Comments Box