MapInfo Professional

Các phiên bản Mapinfo và link tải

 • MapInfo Pro v16.0.3 Maintenance Release (64-bit) (Feb 25, 2018). Link từ trang chủ
 • MapInfo Pro v16.0.3 Maintenance Release MSP (64-bit) (Feb 24, 2018). Link từ trang chủ
 • MapInfo Pro v15.0 Evaluation Version (32-bit) (Link trực tiếp)
 • MapInfo Pro v15.2 Evaluation Version (64-bit). (Link trực tiếp)
 • Các phiên bản khác cũ hơn mọi người có thể để lại bình luận ở phía dưới để được hỗ trợ

(Nguồn: http://www.pbinsight.com)

Giới thiệu

MapInfo Pro là một sản phẩm phần mềm hệ thống thông tin địa lý (GIS) được sản xuất bởi Pitney Bowes Software (trước đây là MapInfo Corporation) và được sử dụng để lập bản đồ và phân tích vị trí. MapInfo Pro cho phép người dùng trực quan hóa, phân tích, chỉnh sửa, giải thích, hiểu và xuất dữ liệu để tiết lộ các mối quan hệ, mẫu và xu hướng. MapInfo Pro cho phép người dùng khám phá dữ liệu không gian trong tập dữ liệu, tượng trưng cho các đối tượng địa lý và tạo bản đồ.

Lịch sử

MapInfo Pro lần đầu tiên được phát hành vào năm 1986 như là Hệ thống phân tích và hiển thị bản đồ (MIDAS) và là sản phẩm GIS máy tính để bàn đầu tiên trên thị trường. Tại thời điểm này nó chỉ có sẵn cho hệ điều hành DOS . Phần mềm này có thể được tùy chỉnh bằng cách sử dụng môi trường phát triển MapCode vốn là ngôn ngữ lập trình C- like . Tên này sau đó được đổi thành “MapInfo” khi phát hành lần thứ hai.

Sản phẩm DOS cuối cùng đã bị ngừng và thay thế bởi MapInfo cho Microsoft Windows vào năm 1990. MapInfo được thiết kế lại với giao diện người dùng đồ họa dễ sử dụng hơn và cũng có sẵn cho các hệ điều hành UNIX và Macintosh . Môi trường phát triển MapCode được thay thế bằng một ngôn ngữ mới có tên là MapBasic .

Phiên bản 4 của sản phẩm, được phát hành vào năm 1995, đã thấy sản phẩm được đổi tên thành “MapInfo Professional”. [2]

Phiên bản 9.5 đã được phát hành vào tháng 6 năm 2008. Phiên bản 9.5.1 được phát hành vào tháng 12 năm 2008. Các cải tiến chính trong các phiên bản này bao gồm việc sử dụng một công cụ đồ họa mới cho phép mờ và chống răng cưa khi hiển thị bản đồ. Một bộ CAD như công cụ chỉnh sửa cũng được thêm vào trong bản phát hành này.

Phiên bản 10 được phát hành vào tháng 6 năm 2009. Các cải tiến chính bao gồm giao diện người dùng trực quan hơn, bao gồm hộp thoại Layer Control được viết lại, khả năng tương thích với PostGIS và trình tạo PDF hỗ trợ cả tệp PDF Layered và georeference .

Phiên bản 10.5 được phát hành vào tháng 5 năm 2010. Các cải tiến chính bao gồm một cửa sổ Trình quản lý bảng mới, được tích hợp khả năng xuất bản lên MapInfo Stratus, khả năng nhập Bản đồ Bing trực tiếp dưới dạng ánh xạ nền và hỗ trợ nâng cao cho Dịch vụ danh mục cho Web (CSW).

Phiên bản 11 đã được phát hành vào tháng 6 năm 2011. Nâng cao chính bao gồm các cải tiến hiệu suất và khả năng sử dụng trên cửa sổ Trình duyệt để tạo và phân tích dữ liệu dạng bảng. Tích hợp với MapInfo Manager, một sản phẩm để quản lý dữ liệu không gian và cung cấp sự tuân thủ [INSPIRE]. Hỗ trợ cho hệ điều hành 64 bit đã được cải thiện với khả năng sử dụng lên đến 4 GB RAM (thay vì 2GB, giới hạn khi chạy trên hệ điều hành 32 bit).

Phiên bản 11.5 đã được phát hành vào tháng 6 năm 2012. Các cải tiến chính bao gồm một cửa sổ mới cho Tạo Legends, cải tiến hơn nữa cửa sổ Trình duyệt mới (được giới thiệu trong v11.0) và tích hợp thêm với MapInfo Manager, bao gồm khả năng chỉnh sửa siêu dữ liệu trong Trình duyệt Catalog .

Phiên bản 12 đã được phát hành vào tháng 6 năm 2013, với những cải tiến đối với Bản đồ đầu ra; Hỗ trợ cho Windows 8, SQL Server 2012, PostGIS2; và tính năng Thông báo trong sản phẩm mới sử dụng RSS.

Phiên bản 12.5 của MapInfo Pro là lần đầu tiên một phiên bản 64 bit của sản phẩm được giới thiệu. MapInfo Pro 12.5 32 bit được phát hành vào tháng 7 năm 2014 và 64 bit vào tháng 10 năm 2014. Bản phát hành 64 bit đã giới thiệu giao diện người dùng và cửa sổ bố cục ribbon mới, đồng thời cho phép một khung công tác mới xử lý nền và xử lý đa luồng.

Phiên bản 15 của MapInfo Pro 32 bit được phát hành vào tháng 6 năm 2015 và 64 bit (15.2) đã được phát hành vào tháng 10 năm 2015. Điểm nổi bật bao gồm hỗ trợ geopackage cũng như thay đổi định dạng tệp TAB để cho phép tệp lớn hơn và Unicode. Phiên bản 64 bit của phiên bản 15.2 đã giới thiệu MapInfo Pro Advanced như một cấp độ cấp phép mới cho sản phẩm kết hợp tất cả các khả năng raster mới vào sản phẩm bao gồm .NET SDK. MapInfo Pro Advanced cho phép người dùng hình dung các tệp raster rất lớn ở độ phân giải cao như 1m cho cả nước và kết hợp nhiều băng vệ tinh. Điều này đạt được bằng cách sử dụng định dạng tệp raster có độ phân giải đa mới (.mrr).

Phiên bản 16 và 17 của Mapinfo Pro chỉ hỗ trợ trên nền tảng 64 bit với nhiều tính năng mới nổi bật đặc biệt là phiên bản Mapinfo 17 phát hành năm 2018.

Ứng dụng

MapInfo Pro là một ứng dụng GIS (Hệ thống thông tin địa lý) 64-bit được sử dụng bởi các kỹ sư GIS và các nhà phân tích kinh doanh.

Ví dụ trong ngành bao gồm:

 • Bảo hiểm – Phân tích sự tiếp xúc với rủi ro từ các nguy cơ môi trường hoặc thiên nhiên như lũ lụt, lốc xoáy, bão tố hoặc tội phạm. Thực hiện phân tích nhân khẩu học và rủi ro để xác định các vị trí mục tiêu tốt nhất để có được những người nắm giữ chính sách tiềm năng mới.
 • Môi trường – Phân tích và đánh giá các tác động môi trường như ô nhiễm, xói lở, các loài xâm lấn, biến đổi khí hậu bao gồm những thay đổi của con người gây ra môi trường.
 • Kỹ thuật – Phối hợp với các nhóm quy hoạch và kỹ thuật địa phương cho các dự án xây dựng. Hỗ trợ các nhóm liên quan bằng cách giúp họ hiểu các tác động môi trường hoặc vị trí của cơ sở hạ tầng công cộng hoặc tiện ích như nước, gas và dịch vụ điện.
 • Telco – Sản xuất các bản đồ bảo hiểm, hình dung những khoảng trống trong phạm vi bảo hiểm, kế hoạch bảo hiểm bổ sung. Tối đa hóa đầu tư mới dựa trên nhân khẩu học, địa hình địa phương và bất động sản sẵn có cho các trang web tháp di động.
 • Tiếp thị – Ứng dụng trí thông minh vị trí để xác định các khu vực địa lý để phân phối tiếp thị.
 • Lựa chọn trang web bán lẻ – Xác định vị trí tối ưu để mở hoặc đóng trang web (cửa hàng, nhà máy, kho hàng, v.v …). Quá trình lựa chọn thường dựa trên khách hàng hoặc vị trí công nhân, nhân khẩu học, các mẫu mua, liên kết giao thông, các cơ sở lân cận.
 • Phân tích tội phạm – Phân tích hệ thống dữ liệu không gian để xác định và phân tích các mô hình và xu hướng trong tội phạm và rối loạn .
 • Thăm dò khoáng sản – Hình dung các dữ liệu không gian như các lỗ khoan, các mẫu đất, dữ liệu khảo sát địa vật lý, ranh giới phân khu và dữ liệu địa chính.

Tính năng

Định dạng dữ liệu — MapInfo Pro là cơ sở dữ liệu quản lý thông tin dưới dạng hệ thống bảng. Mỗi bảng là một tệp bản đồ (đồ thị) hoặc một tệp cơ sở dữ liệu (văn bản) và được biểu thị phần mở rộng tệp .TAB. MapInfo tạo ra một hiển thị trực quan của dữ liệu dưới dạng bản đồ (cửa sổ bản đồ) và / hoặc dạng bảng (cửa sổ trình duyệt). Một khi dữ liệu đã được tham chiếu trong một bảng, nó được gán tọa độ X và Y sao cho các bản ghi có thể được hiển thị dưới dạng các đối tượng trên bản đồ. Điều này được gọi là mã hóa địa lý .

Các đối tượng (điểm, đường thẳng, đa giác ) có thể được tăng cường để làm nổi bật các biến thể cụ thể trên một chủ đề thông qua việc tạo ra một bản đồ chuyên đề . Dữ liệu cơ bản được phủ lên với các kiểu đồ họa (ví dụ: các sắc thái màu, các mẫu nở) để hiển thị thông tin ở mức tinh vi hơn. Ví dụ, mật độ dân số giữa thành thị và nông thôn có thể cho thấy các thành phố có màu đỏ đậm (để chỉ ra tỷ lệ dân cư cao trên một dặm vuông), trong khi cho thấy các vùng xa xôi có màu đỏ rất nhạt (để chỉ ra mức độ tập trung thấp).

Việc truy xuất thông tin được thực hiện bằng cách sử dụng các bộ lọc dữ liệu và chức năng “Truy vấn”. Chọn một đối tượng trong cửa sổ bản đồ hoặc bản ghi trong trình duyệt sẽ tạo ra một bảng tạm thời cung cấp một loạt các giá trị được chỉ định bởi người dùng cuối. Phân tích “Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc” (SQL) nâng cao hơn cho phép người dùng kết hợp nhiều hoạt động khác nhau để tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi phức tạp. Điều này có thể liên quan đến sự kết hợp của các bảng và các phép tính kết quả có thể là số lượng các điểm trong đa giác, chồng chéo tỷ lệ và các phân tích thống kê. Số lượng và chất lượng của các thuộc tính liên kết với các đối tượng phụ thuộc vào cấu trúc của các bảng gốc.

Phân tích vectơ là một chức năng chính của MapInfo dựa trên tọa độ X, Y và người dùng có thể tạo và chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp bằng các lệnh như: chỉnh sửa nút, kết hợp, chia tách, xóa, vùng đệm, vùng clip. MapInfo Pro bao gồm một loạt các công cụ vẽ và chỉnh sửa kỹ thuật “CAD như” như đường thẳng, hình tròn và đa giác (được gọi là “vùng”) có thể được tích hợp vào các bảng hoặc được vẽ thành lớp phủ tạm thời.

Bản in của bản đồ và / hoặc thống kê MapInfo được quản lý thông qua cài đặt thiết kế trong Cửa sổ bố cục. Thiết kế bố cục cho phép tạo bản trình bày tổng hợp với bản đồ, bảng, truyền thuyết, văn bản, hình ảnh, đường nét và hình dạng. Phần cứng đầu ra bao gồm máy vẽ khổ lớn và thông số kỹ thuật cao. máy in kinh doanh. Dữ liệu từ MapInfo có thể được nhúng vào các ứng dụng như Microsoft PowerPoint hoặc Word bằng cách sử dụng lệnh sao chép / dán và thay đổi kích cỡ theo yêu cầu.

Khả năng tương thích với các hệ thống phần mềm bên ngoài — MapInfo Pro có thể đọc và ghi các định dạng tệp khác để trao đổi dữ liệu với các ứng dụng như:

 • ESRI Shapefile và AutoCAD DXF
 • CSV và văn bản ASCII được phân tách
 • Microsoft Excel và Microsoft Access
 • Định dạng bitmap hoặc Raster như GeoTIFF , ECW, Mr. SID , JPEG , PNG , MRR
 • Cơ sở dữ liệu không gian: Oracle , PostGIS , SQL Server , SQLite và GeoPackage
 • Tổ chức không gian địa lý Web Services: Web Feature Service , Web Map Service , Dịch vụ Catalog cho Web
 • Bản đồ cơ sở trên web: Bing , Mở StreetMap (OSM)

Nguồn tham khảo: https://www.wikipedia.org/ http://www.pbinsight.com và tổng hợp từ các nguồn tham khảo khác trên internet !

Facebook Comments

Đăng ký theo dõi

Bạn sẽ nhận được email khi có nội dung mới